Đặc Sắc Lễ Hội Vivid Sydney Tại Úc

Home / Tin Tức / Đặc Sắc Lễ Hội Vivid Sydney Tại Úc

 Lễ Hội Vivid Sydney Đặc Sắc  Tại Úc

Úc nổi tiếng với những lễ hội đặc sắc, mang đậm tính biểu trưng cho đất nước này. Thậm chí còn có nhiều dịp lễ mang hơi thở cho nhiều nền văn hóa, dân tộc khác nhau, thu hút lượng khách du lịch Úc từ mọi nơi trên thế giới. Nhưng, có một lễ hội được đánh giá là sáng tạo bậc nhất trên thế giới, đó là Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney.

 

Lễ hội Vivid Sydney thực sự là gì?

Là lễ hội được tổ chức hàng năm, Vivid Sydney là một sự kiện ánh sáng, âm nhạc và sáng tạo, đẹp mắt tại Sydney. Vivid Sydney bắt đầu từ năm 2009, bởi các nhà sáng tạo như Mary-Anne Kyriakou, Brian Eno, Bruce Ramus đã cho biểu diễn một đêm ánh sáng tuyệt vời tại Nhà Hát Lớn.

Lễ hội này thường diễn ra từ khoảng tháng 5 đến tháng 6 trong 3 tuần, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Năm 2019 hứa hẹn sẽ tạo ra một sự kiện có một không hai, thu hút nhiều lượt khách tham gia hơn nữa.

 

Lễ hội này được tổ chức ở đâu?

Năm nay, Vivid Sydney sẽ được tổ chức từ ngày 24/05 đến 15/06 tại thành phố Sydney, Úc. VInh dự là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới, đây là lần thứ 11 sự kiện này diễn ra cùng với các ý tưởng sáng tạo về nghệ thuật ánh sáng và âm thanh.

Nó được tổ chức  tại những địa điểm và tòa nhà nổi tiếng như Cảng Darling Harbour, Nhà hát Sydney Opera House, Quảng trường Martin, Công viên Bách thảo Hoàng gia, Vườn thú Taronga, Trung tâm mua sắm The Galeries…

 

Vậy Vivid Sydney có gì đặc sắc?

Lễ hội này sẽ gây ấn tượng cho du khách với các công trình kiến trúc, những bức tượng điêu khắc bằng ánh sáng mang đậm tính nghệ thuật ngoài trời. Các màn biểu diễn được thực hiện bởi các nhạc sĩ trong nước và quốc tế. Một cuộc trao đổi ý tưởng, các cuộc nói chuyện và tranh luận công khai với các nhà sáng tạo hàng đầu thế giới cũng sẽ được diễn ra.

Triển lãm Ánh sáng – Vivid Light 

Tại triển lãm này, các tác phẩm điêu khắc phát sáng từ kẹo, hoa và các công trình kiến trúc, những tòa nhà đều chìm trong ánh đèn neon. Đặc biệt là tại Nhà hát Opera Sydney sẽ càng lung linh, tỏa sáng với các màu sắc và hoa văn khác nhau. Một khung cảnh rực rỡ đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một kỷ niệm khó quên khi về lại quê nhà.

Triển lãm Âm nhạc – Vivid Music

Là triển lãm dành cho những ai yêu âm nhạc, du khách sẽ có dịp thưởng thức các tác phẩm của nhạc sĩ quốc tế và địa phương tại đây. Những buổi hòa nhạc đặc sắc và hoành tráng được trình diễn, là cơ hội để các nghệ sĩ thể hiện tài năng xuất sắc của mình. Không khí lúc này vô cùng sôi động, bùng nỗ với các màn trình diễn và sự cổ vũ nhiệt tình của nghệ sĩ và khán giả.

Triển lãm Ý tưởng – Vivid Ideas

Sự kiện thường niên này nhằm cải thiện và thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng. Các chương trình trong lễ hội rất phong phú, từ hỗ trợ những nhà thành lập mới trong ngành công nghệ, thiết kế cho đến truyền đạt những phương thức dựng phim, dựng nội dung, nghệ thuật chinh phục thị giác, …

Đây còn là dịp để hội tụ những tập đoàn công ty dẫn đầu trong các lĩnh vực liên quan nhằm quảng bá thương hiệu và tổ chức nhiều buổi diễn thuyết chia sẻ những ý tưởng.

Làm sao để tham gia Vivid Sydney 2019?

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã dành cho lễ hội này một cảm xúc đặc biệt. Nếu bạn chưa bao giờ du lịch nước ngoài, nhất là Úc thì hãy liên hệ ngay Vietmytravel để giải đáp thắc mắc và được miễn phí tư vấn các dịch vụ du lịch.

Cơ hội để tham gia lễ hội này sẽ dễ dàng hơn và bạn còn có thể tham quan các địa điểm khác trong các Tour du lịch Úc khi đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu

Gọi ngay
Chỉ đường