Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ

Home / Tin Tức / Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ

Những năm trở lại đây, nhu cầu du lịch Mỹ hay du học Mỹ đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Chính vì vậy mà phỏng vấn xin visa Mỹ đã trở thành mối quan tâm hàng đầu với những du khách đang có ý định nhập cảnh ở Mỹ.

 

Vì là một đất nước lớn với nền kinh tế hàng đầu thế giới, visa Mỹ được coi là loại visa khó xin nhất ngay cả visa du lịch. Rất nhiều người xin visa đến lần thứ 2, 3 nhưng vẫn trượt. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là rất cần thiết để chuyến đi của bạn trở thuận lợi và hoàn hảo. Hiểu rõ được những khó khăn đó, Du Lịch Việt Mỹ đưa ra những điểm lưu ý khi xin visa Mỹ để giúp bạn tăng khả năng đậu.

Lưu ý khi xin visa mỹ

(***) Điều đầu tiên bạn cần thực hiện trong qua trình xin visa Mỹ đó là chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết và đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

1, Hồ sơ phải bao gồm:

  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng (tính đến ngày dự định đi).
  • Đơn xin cấp visa.
  • Ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán ( 2 hình 5×5).
  • Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch. Hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour.
  • Chứng minh nghề nghiệp và chứng minh tài chính. Nếu bạn đang là người đi làm, bạn phải chứng minh mình có tài chính mạnh (tối thiểu 10.000$ trở lên). Có khả năng để chi trả những chi phí trong quá trình du lịch.

2, Khi điền thông tin vào tờ khai phỏng vấn visa du lịch Mỹ cần lưu ý:

  • Bạn không nên khai mình có người quen ở Mỹ trừ khi đó là Bố, mẹ, anh chị em ruột. Vì khi phỏng vấn họ sẽ hỏi rất kỹ về mối quan hệ này. Nếu sơ suất bạn trả lời không rõ ràng thì họ sẽ rất dễ nghi ngờ về mục đích du lịch của bạn.
  • Mục câu hỏi về an ninh thì bạn khai “không” vào tất cả các câu.
  • Trong mục hỏi bạn có ai trợ giúp khai thông tin thì nhớ khai là tự mình làm (dù có đang nhận sự giúp đỡ hoặc ai đó khai hộ). Lãnh sự quán Mỹ sẽ đánh giá cao việc bạn tự kê khai thông tin một cách độc lập.
  • Phần khai các nước bạn từng đi trong 5 năm: Hãy khai tất cả các nước bạn đã đến, càng nhiều càng tốt vì đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn.
  • Với câu hỏi bạn sẽ đi Mỹ cùng ai, nếu có thể hãy khai đi một mình. Nếu đi cùng nhóm thì hãy thống nhất với tất cả mọi người để khai chung như vậy.

3, Khi đi phỏng vấn cần:

  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự mặc dù ở đây không ai đòi hỏi những yêu cầu về trang phục nhưng sẽ là một điểm cộng nếu bạn có tác phong tốt thể hiện thái độ tôn trọng người phỏng vấn.
  • Chú ý lắng nghe gọi số vì không phải lúc nào số cũng được gọi theo thứ tự.
  • Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút).
  • Hãy chứng mình rằng sau khi kết thúc chuyến du lịch Mỹ bạn sẽ quay trở về nước. Họ sợ rằng bạn sẽ bỏ trốn, ở lại đất nước của họ một cách trái phép nên bạn phải chứng minh cho họ bạn qua Mỹ chỉ là để du lịch. Xong rồi sẽ về theo đúng thời hạn cho phép khi bạn xin thị thực.

Trên đây là những điểm lưu ý khi xin visa Mỹ có thể giúp bạn có thể dễ dàng nhận được visa khi phỏng vấn. Bạn cũng có thể xem thêm một số tour khác tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu

Gọi ngay
Chỉ đường