Du lịch Úc dài hạn

Home / Tin Tức / Du lịch Úc dài hạn

Du lịch Úc dài hạn

Hiện nay thì Úc đang có chính sách cấp visa dành cho du lịch Úc dài hạn dành cho những người có ý định thăm thân tại Úc hoặc cho các bậc phụ huynh muốn thăm con mình đang đi du học tại Úc. Các thường trú nhân hoặc cha mẹ của công dân Úc có thể có visa Úc với thời hạn từ 12 tháng đến vài năm cụ thể như sau.

Du lịch Úc dài hạn

 

18 tháng đối với bậc cha mẹ:

  • Chưa từng đi qua Úc
  • Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ, hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng
  • Đương đơn đang ở Úc không xin được visa dài hạn này.

3 năm nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đã từng có visa Úc và tuân thủ các điều kiện visa
  • Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ hoặc đã nộp đơn bão lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng

5 năm nếu đối với các bậc cha mẹ ngoài nước Úc, đã nộp đơn bảo lãnh diện 103 và đang trong trạng thái xếp hàng

Và quan trọng hơn hết là bạn không nên đề nghị cấp visa du lịch Úc thời hạn quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết) vì điều này sẽ khiến khả năng cung cấp visa khó hơn vì họ sẽ nghĩ rằng bạn sẽ không có ý định quay trở lại Việt Nam.

Quyền lợi của visa du lịch Úc dài hạn

Việc cấp visa đi du lịch Úc dài hạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những cho các cha mẹ có con là công Úc hoặc có những thường trú nhân tại Úc. Visa này cho phép người đó có đủ điều kiện xin visa du lịch được thường xuyên và kéo dài mà không cần phải xin visa mới cho mỗi chuyến đi. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều ví dụ như mức phí cho mỗi lần xin visa, tiền vé máy bay đi lại và tiết kiệm luôn cho cả việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ chuẩn bị cho mỗi lần xin visa hoặc chưa kể những lần xin visa đi du lịch ngắn hạn mà hồ sơ của bạn lúc nào cũng được chấp nhận.

Thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn

Để xin visa du lịch Úc dài hạn thì cần những giấy giờ tương tự như xin visa đi thăm thân bình thường. Visa này được xét theo diện visa 600 (diện visa du lịch) và cụ thể chúng ta cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ và thực hiện các thủ tục sau:

Giấy tờ cá nhân:

  • Hộ chiếu (gốc + photo + công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch
  • Sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh (công chứng)
  • Giấy chứng nhận kết hôn (công chứng nếu có)
  • Hình 4×6 (cỡ passport)

Giấy tờ học tập (nếu có): Học bạ, bằng cấp trung học phổ thông hoặc bảng điểm của các khóa học đang theo học (bản gốc + công chứng).

Giấy tờ tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận nguồn thu nhập (hợp đồng lao động, giấy xác nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm,..) và giấy tờ tài sản như nhà đất, xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu

Gọi ngay
Chỉ đường